DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM


Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn https://tauthuy.forumvi.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!
Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Latest topics
» em đang làm đồ án thiết kế mọi người ai có bản vẽ tàu DV-03-BNN DV-04-BNN cho em xin đc k ạ
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyMon Oct 04, 2021 8:10 am by vandung33333

» các anh cho em xin bản vẽ autocad tàu cá tàu đánh cá lưới rê BNN 02 về phần hệ động lực
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptySun Sep 19, 2021 12:01 am by Admin

» Thiết kế tàu chuyên dụng
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyThu Apr 22, 2021 9:39 am by VinhVT17

» anh chị nào có bản vẽ tàu fu lịch vỏ nhôm 15m không ạ. cho em xin với ạ
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptySun Apr 11, 2021 1:51 pm by minhsang

» STRENGTH+ANALYSIS+OF+HULL+STRUCTURE
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptySun Mar 21, 2021 1:38 pm by Once

» Xin hồ sơ tàu dầu
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyFri Feb 26, 2021 11:17 am by Nguyễn Đức

» Phần Lớn Dân Tàu Thủy Không Biết Pha Chế Món Đồ Uống Này
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyThu Feb 25, 2021 11:18 pm by nuocuongtot

» Nước tinh khiết Aquafina chính hãng tại Củ Chi
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyThu Dec 17, 2020 5:20 pm by nuocuongtot

» Giáo trình AutoSHIP - PGS.Ts Trần Gia Thái
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyThu Dec 03, 2020 10:05 pm by danvtt51

» Phần mềm ứng dụng NUPAS - CADMATIC
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyWed Dec 02, 2020 4:16 pm by Xuan Phuong

» Xin hồ sơ tàu mẫu hậu cần cá vỏ thép 30m-36m
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyTue Oct 27, 2020 6:46 pm by Nguyen Anh

» Mọi người cho em xin bản vẽ tàu chở dầu 3000 tấn với ạ
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyTue Oct 27, 2020 2:47 pm by duyvu2310hd

» Tổng hợp tàu kéo
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptySat Oct 24, 2020 12:25 pm by VONGU

» Xin file tàu hàng khô 6500t
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyTue Oct 20, 2020 11:28 pm by garangpo123

» Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Bonjean tự động
Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê EmptyThu May 21, 2020 9:50 am by trongtin9798

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 30 người, vào ngày Fri Apr 14, 2023 11:54 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3835 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thanhlongvt

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1074 in 476 subjects

You are not connected. Please login or register

Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ledong1357

ledong1357
Trung Cấp
Trung Cấp

Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là phải có đầy đủ người mê ko chỉ bởi hương vị đặc biệt từ nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ vũ khí bí mật để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất vậy chính là nhờ nước sốt. không cần phải úp mở nữa, xin bật mí công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng cho các bạn luôn sau đây.



[You must be registered and logged in to see this image.]

Review bánh tráng trộn

Được biết tới là món ăn đặc biệt ko giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào những giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường trong khoảng cấp I cho tới các trường Đại học luôn có những quán bán món ăn này – món ăn rất rễ gây “ghiền” sau lần đầu tiên trải nghiệm.

Ban đầu, bánh tráng trộn được sáng tạo ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này lúc mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm đơn giản với vài tờ bánh tráng cùng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt nhỏ thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới đã. Loại bánh tráng được dùng làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã được mua vào chiếc túi nilon lớn hơn rồi thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.

Về sau, bánh tráng trộncho cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được cho trộn chung với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho tới bây giờ, món bánh tráng trộn này mới thêm phần cải tiến và càng ngày càng nhiều những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cùng muối tôm cay nồng, nhưng thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm khá cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm các loại gia vị khác nhau làm nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

Tèn ten… Công thức làm nước sốt bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có ngon hay không phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính, nguyên liệu có được tươi ngon hay ko và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn ko hề khó nhưng làm sao để công thức làm ra nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

Nguyên liệu:

+ Xì dầu/nước tương: 1 thìa canh (khoảng 15ml)
+ Giấm ăn: 1 thìa canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Nước sốt me: một thìa canh
+ Lạc: một thìa canh
+ Ớt, tỏi sả, satế

Những bước làm nước sốt bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng lại với nhau. Khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng tan đều.
+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
+ Bước 3:
Cho thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng hương vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Lạc giã nhuyễn rồi cho thêm vào hỗn hợp ngay.

vậy là chỉ cần vài bước vô cùng dễ làm là bạn đã có món nước sốt thơm ngon đúng vị có hầu hết vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và thời gian đúng không? Mình đã thử làm cho và trở nên công, giờ tới lượt bạn rồi nhé!
Chúc bạn thành công!

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết