Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại các hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn ngàn vấn đề xoay xung quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết làm món ăn này lại vô cùng dễ làm, xem bí quyết để làm bánh tráng trộn tại gia đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị
>>> [You must be registered and logged in to see this link.]
Nguyên liệu:
- Bánh tráng (thường có nhiều ở những shop đồ khô hoặc có thể tìm thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái
- Xoài xanh: một quả ( nếu bạn thích vị của xoài xanh thì có thể thêm)
- Hành lá, hành khô: 3 củ
- một mớ rau răm
- Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
- Lạc: nửa lạng
- thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
- Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới tìm mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
- Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
- Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
- Sa tế ớt: 80gr
>>> [You must be registered and logged in to see this link.]
Cách làm món bánh tráng trộn:
Trước khi bắt tay vào làm, cần nhớ một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu sử dụng loại cứng sẽ không làm ngấm đều gia vị, khi ăn khó nhai. Trứng chim cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.
Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
Rang lạc, xát vỏ, tách ra làm đôi
Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. với mực khô cũng tương tự
Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho đến lúc thấy hành giòn. Sau đó tiếp tục, phi thơm cho tới khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
Tép rang khô rồi cho ra bát.
Bước 3: bắt đầu trộn:
trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho tới lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.
Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào đồng thời, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong những gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.
Khuyến khích các bạn nên ăn ngay khi vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần đến, nên để riêng từng gia vị, khi nào ăn mới trộn.
Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút time để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Các bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa tìm chỗ ăn.
Bánh tráng trộn đang càng ngày càng trở thành thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh thanh niên cùng một đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhâm nhi đã thân thuộc hơn bao giờ hết.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
>>> [You must be registered and logged in to see this link.]
Nguyên liệu:
- Bánh tráng (thường có nhiều ở những shop đồ khô hoặc có thể tìm thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái
- Xoài xanh: một quả ( nếu bạn thích vị của xoài xanh thì có thể thêm)
- Hành lá, hành khô: 3 củ
- một mớ rau răm
- Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
- Lạc: nửa lạng
- thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
- Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới tìm mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
- Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
- Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
- Sa tế ớt: 80gr
>>> [You must be registered and logged in to see this link.]
Cách làm món bánh tráng trộn:
Trước khi bắt tay vào làm, cần nhớ một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu sử dụng loại cứng sẽ không làm ngấm đều gia vị, khi ăn khó nhai. Trứng chim cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.
Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
Rang lạc, xát vỏ, tách ra làm đôi
Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. với mực khô cũng tương tự
Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho đến lúc thấy hành giòn. Sau đó tiếp tục, phi thơm cho tới khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
Tép rang khô rồi cho ra bát.
Bước 3: bắt đầu trộn:
trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho tới lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.
Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào đồng thời, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong những gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.
Khuyến khích các bạn nên ăn ngay khi vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần đến, nên để riêng từng gia vị, khi nào ăn mới trộn.
Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút time để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Các bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa tìm chỗ ăn.
Bánh tráng trộn đang càng ngày càng trở thành thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh thanh niên cùng một đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhâm nhi đã thân thuộc hơn bao giờ hết.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]