DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn http://tauthuy.forumvi.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!

Đăng Nhập

Quên mật khẩuLatest topics
» Các anh co ai có cho em xin bản vẽ tàu cá hay tàu gỗ
Thu May 17, 2018 9:21 am by Once

» In móc khoá ở Hà Nội
Fri Apr 20, 2018 8:54 pm by bluesky22188

» Mong cac a/chị giúp dùm em
Mon Apr 16, 2018 9:00 pm by Once

» In huy hiệu
Sun Apr 08, 2018 8:06 pm by bluesky22188

» tàu chở dầu DO
Thu Mar 22, 2018 8:57 am by Thắng Mập

» In cốc giá rẻ siêu đẹp
Fri Mar 16, 2018 9:52 pm by bluesky22188

» tốc độ khai thác của loại tàu công trình ( tàu hút bùn tự hành )
Fri Feb 23, 2018 6:53 pm by Admin

» Cách xác định kích thước tàu hút bùn
Fri Feb 23, 2018 6:52 pm by Admin

» Xin phần mềm Maxsurf
Mon Jan 01, 2018 10:44 pm by trungdhbk

» Bản vẽ tàu cao tốc
Wed Nov 29, 2017 8:18 pm by NKTTT

» In móc khoá
Mon Nov 27, 2017 8:37 pm by bluesky22188

» Thắc mắc về thiết kế tàu hút bùn ???
Fri Nov 17, 2017 2:55 am by cuonggts

» Bảng báo giá ống luồn dây điện RSC 1/2 inch toàn quốc
Fri Oct 13, 2017 10:37 pm by ongluondaydien

» Xin tài liệu thiết kế tuyến hình tàu.
Wed Sep 27, 2017 12:21 pm by cuonggts

» KIẾN THỨC TÀU THỦY
Tue Sep 26, 2017 3:12 am by sofia123

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 12 người, vào ngày Thu Sep 19, 2013 1:20 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3099 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: cuongan1st

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1034 in 459 subjects

You are not connected. Please login or register

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM » THÔNG BÁO, NỘI DUNG, TIN TỨC, ĐIỀU PHẠM » TIN TỨC NGÀNH ĐÓNG TÀU » BÀI GIẢNG PHƯƠNG PHÁP THUYẾT TRÌNH VÀ NÓI CHUYỆN ẤN TƯỢNG

BÀI GIẢNG PHƯƠNG PHÁP THUYẾT TRÌNH VÀ NÓI CHUYỆN ẤN TƯỢNG

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tranphung

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Sau đây là một bài nói chuyện hay.
Có thể nói một công trình tồn tại vững chắc với thời kì là nhờ kết cấu và đôi bàn tay của người thợ hồ. Cũng làm từ đất , cát , hồ nhưng qua bàn tay của người thợ khéo léo sẽ tạo nên những công trình tuyệt mỹ. Tương đồng như vậy , một bài trò chuyện hay, có kết nối, thuyết phục với người nghe hay không dựa vào kết cấu của bài thuyết trình đó. Vì vậy mục đích cuối cùng của thuyết trình là thuyết phục người khác , để họ nắm rõ những giá trị và những thông điệp mà mình muốn truyền tải đến họ.
Để làm được điều đó thì trước tiên ta phải hiểu kỹ năng thuyết trình và trò chuyện hay là gì?

Khái niệm : Thuyết trình là quá trình truyền đạt thông báo nhằm đạt tới các mục tiêu cụ thể: HIỂU ĐƯỢC NỘI DUNG THUYẾT TRÌNH , thiết lập QUAN HỆ…

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng hầu như không thể thiếu dù cho bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hay bạn đã đi làm việc rồi. Tuy nhiên có điểm chung khi thuyết trình đề tài hay thông báo nào đó là công chúng không biết bắt đầu từ đâu , không biết bắt đầu như thế nào cũng như không biết làm như thế nào để trình bày bài giảng kỹ năng thuyết trình ấn tượng và hay với người theo dõi.
Trong tự điển cụm từ “ thuyết trình ” có vô số nghĩa nhưng ta hiểu từ “thuyết trình” theo nghĩa xuất phát từ “trình bày” tức là “đưa cho ai đó một cái gì đó - nói điều gì đó với ai đó” hoặc giao tiếp với ai đó. “Thuyết trình” là một hình thức của giao tiếp và có thể được nhận thấy ở dưới nhiều hình thức khác nhau.

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng , một bài nói chuyện hay có thể mang lại kết quả vượt xa những gì ta mọng đợi. Chẳng hạn như bạn muốn có các kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng hữu hiệu thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ về buổi thuyết trình ấy. Dù bạn là ai , làm gì , thì bạn cũng sẽ phải thuyết trình (trình bày ) một chủ đề nào đó trước người khác ( có thể là một người , một nhóm người , hoặc vô số người ). Để có cái kết tốt thì bạn cần phải trải qua thời gian chuẩn bị , xây dựng cấu trúc bài thuyết trình , cảm giác lo lắng hồi hộp trước khi thuyết trình. Nhiều người nghĩ rằng , thuyết trình luôn là thử thách , khó khăn , trên thực tế , thuyết trình không khó , nếu bạn biết cách truyền tải và gửi thông điệp đến người nghe.

Ngoài việc dùng lời nói truyền đạt thông báo cho người theo dõi bạn nên phối hợp thêm nhiều phương tiện khác để bài giảng kỹ năng thuyết trình thực sự ấn tượng với người xem. Một vài phương tiện hữu hiệu để trình bày bài giảng kỹ năng thuyết trình như: Máy chiếu , thứ hầu như không thể thiếu khi thuyết trình rồi phải không nào. Bảng , phấn cũng góp phần không kém quan trọng để trực tiếp trình bày với người xem ý tưởng của bạn trong phần thuyết trình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng mô hình trực giác sống động và có tính tương tác cao trong lúc thuyết trình vấn đề.


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết